[085]Kimi no na wa – เพราะนั้นคือสายสัมพันธ์

ogfbkxc4i8gbvso88je-o

ไปดูเถอะค่ะ มีอิชิคาวะไคโตะคุงพากย์ด้วย

ไปดูมาแล้วค่ะ จริงๆ ไปดูเพราะโดนไซโคด้วยเหตุผลว่า ขา (เฟติสขาจริงจัง) ความรู้สึกที่เดินออกจากโรงนี่คือความรู้สึกปริ่มในงานภาพท้องฟ้ามากเลย ต้องยอมรับจริงๆ ว่าชินไคเป็นคนที่วาดท้องฟ้าได้สวยมาก สวยมาตั้งแต่ยุคงานเก่าอย่าง Hoshi no koe แล้ว แต่สิ่งที่รู้สึกพลาดไปคือตัวเราที่เติบโตขึ้นจนไม่สามารถร้องไห้กับเรื่องของชินไคแล้ว (กล้าแกร่งขึ้น)

มุซุบิ เพราะทุกอย่างคือสายสัมพันธ์ที่เชื่อมทอกัน เป็นคำพูดของคุณย่าของมิซึฮะที่เรารู้สึกประทับในเรื่องราวนี้ จริงๆ เราชอบพวกเรื่องความสัมพันธ์มาก ว่าคนเรา 1 คน จะรู้จักคนได้มากมายขนาดไหน บางทีพวกๆ เราที่เดินสวนทางกันบางครั้ง อาจจะได้มารู้จักในอนาคตก็ได้ สิ่งเหล่านี้เหมือนปาฎิหาริย์ในชีวิตประจำวัน  Kimi no na wa ได้นำเสนอถึงปาฎิหาริย์ของการพบพานกันของคนสองคนในสองชั่วเวลา ต่างสถานที่ ต่างสถานะ และต่างเพศ เป็นจุดไซไฟเล็กๆ แบบที่ชินไคชอบทำ ทำให้นึกย้อนกลับถึงสิ่งที่เมเจอร์โปรโมทว่าเป็นหนังการ์ตูนสำหรับคนเหงา จะเรียกว่าความเหงาก็ไม่ถูกเลยทีเดียว ในคำภาษาไทที่ยคงหาคำที่สละสลวยมาบรรยายถึงความเชื่อมโยงในเรื่องได้ไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนตัวไม่ได้คิดว่ามันไม่ดี แต่ก็เป็นแง่ความรู้สึกของคนสองคนที่รู้สึกและถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา และเฝ้าหาซึ่งกันและกัน โดยไม่มีความมั่นใจว่าจะได้พบกันมั้ย?

ด้านงานเพลง ต้องบอกว่าประทับใจมาก เพลงเรื่องนี้ถูกปรุงแต่งออกมาให้ลงทุกฉากทุกซีน เล่นเอาคนดูในโรงหนังตอนนั้นถึงกับเงียบเพื่อทราบซึ้งกับเพลง แม้กระทั่งตอนจบที่แทบจะไม่มีใครลุกออกจากโรงเพื่อดึื่มด่ำกับบรรยากาศของเพลง ต้องขอบคุณ RADWIMPS ที่ทำให้งานชินไคครั้งนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวแล้วตอนเดินออกจากโรงยังไม่ประทับใจเท่าไร แต่พอระหว่างเดินทางความคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้มันก็ค่อยๆ ตกตะกอนถึงบางจุดที่เกิดขึ้นในเรื่อง ทำให้ตอนนี้รู้สึกว่านี่เป็นอนิเมชั่นที่ดีนะ ถามว่าเชียร์ให้ไปดูมั้ย ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ แต่ถ้าชอบงานภาพสวยๆ เพลงเพราะๆ บรรยากาศที่ดูแล้วอิ่มเอมก็ไปดูเถอะค่ะ

Advertisements

One thought on “[085]Kimi no na wa – เพราะนั้นคือสายสัมพันธ์

  1. ชอบครับเรื่องนี้ เข้าไปดูตั้งสามรอบ แอบมีซึ้งบ้างแต่คนที่ไปดูเป็นเพื่อนนี่น้ำตาแตกหมดเลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s