[073][Drama CD] Doramatsu 01 โอโซมัตสึ – อิจิมัตสึ

เอนทรี่นี้เขียนเพื่อย้ำเตือนตัวเอง ถึงความบ้าที่ยอมกดสั่งซื้อ Drama CD (จริงๆ ก็กดสั่งบ่อยแต่จะเป็นออริจินอลมากกว่า ไม่ค่อยได้ซื้อแบบที่มีเป็นอนิเมชั่นต้นฉบับ) ด้วยความหน้ามืด ที่ตอนนั้นคิดว่าจะไม่เก็บ BD แต่จะเก็บ Drama CD ให้ครบแทนละกัน! ผลออกมาคือเก็บทั้งคู่….. รู้สึกอนาถตัวเองหน่อยๆ ขนาดคะเคียวอินยังไม่จ่ายให้เท่านี้เลยค่ะ

เข้าเรื่องกันดีกว่า Drama CD อันนี้แตกแขนงมาจากอนิเม Osomatsu-san ณ จุดนี้ถ้าใครยังไม่ได้ดู เราก็ขอแนะนำว่าจะดูหรือไม่ดูก็ได้ มันเป็นแค่อนิเมแก๊กเหี้ยนๆ ที่ดูไปดูมาก็ตกหลุมไปกับพวกแฝดหก พวกนี้… อ่า แต่ช่างมันเถอะ ตัว Drama CD ซีรี่ส์ Doramatsu จะเป็นการเล่าเรื่องว่าถ้าพวกแฝดทำงานแล้วล่ะก็จะเป็นยังไง มีทั้งหมด 7 แผ่น โดยที่แผ่นแรกจะใช้ชื่อว่า [Osomatsu-san Mutsugo no Oshigoto Taiken Doramatsu CD Series – Osomatsu & Ichiamtsu “Uranaishi”]  เป็นบทบาทของโอโซมัตสึกับอิจิมัตสึที่ได้เข้าไปทำงานที่ร้านหมอดู แค่ได้ยินตอนแรกก็รู้สึกว่าพวกนี้ต้องทำร้านเละแน่ๆ เลยค่ะ……. แต่ก็ไม่รู้สึกแปลกใจแต่อย่างไร มีทั้งหมด 3 พาร์ท ค่ะ เราขอพูดถึงแค่ 2 พาร์ทนะคะ พาร์ท 3 เป็นช่วง Free Talk ของเซย์ยู (ซากุไรซังกับยามะจุน)
สปอยสุดตัวค่ะ แถมยังมองผ่านฟิลเตอร์ที่เป็นแฟนเกิวอิจิมัตสึ ที่ทำอะไรก็น่ารัก
มีคนแปลสคริปทั้ง 2 พาร์ทเป็นภาษาอังกฤษไว้ด้วยนะคะ –> http://digitalscratch.pmsinfirm.org/?p=7242

Part1. ถ้าสมมติว่าอิจิมัตสึได้ทำงานเป็นนักทำนายดวง (もしも一松が占い師だったら ~占い師:一松/客:おそ松~)
– พาร์ทแรกเปิดตัวด้วยการที่โอโซมัตสึนีซัง โมเอะพ้อยน์อยู่ที่ความมืดมนของอิจิมัตสึในพาร์ทนี้ ให้ตายสิ ทำไมถึงคิดแผนการที่จะให้โทโดมัตสึแต่งงานกับโทโทโกะจังแล้วสลับตัวแฝดไปวันละคน เพื่อแก้ปัญหาที่พี่ชายตัวเองอยากแต่งงานให้ได้เนี่ย ถึงก่อนหน้านี้โอโซมัตสึนีซังจะบ่นถึงจำนวนที่ไม่เท่าเทียมระหว่างตัวละครชายกับหญิงในเรื่องนี้แล้วก็เถอะ  แถมอิจิมัตสึยังมีการยิงมุกใส่พี่ชายไม่ยั้ง แถมด่าไม่หยุด แต่ก็ยังช่วยแนะนำพี่ชาย (แต่ถึงคำแนะนำจะมืดมนและร้ายกาจมากก็ตามเถอะ) แต่ก็ยังน่ารักอยู่ดี.. แต่ร้ายกาจมากก็ตอนที่ขังพี่ชายตัวเองไว้เนี่ยล่ะ…ผิดคาดจริงๆ…แถมตัวโอโซมัตสึนีซังยังจะโวยวายได้แบบน่าเอ็นดูเกินไปแล้วค่ะ

Part2. ถ้าสมมติว่าโอโซมัตสึทำงานเป็นนักทำนายดวง (もしも一松が占い師だったら ~占い師:一松/客:おそ松~)
– เป็นพาร์ทที่เราชอบมากที่สุดเลย เริ่มตั้งแต่ที่อิจิมัตสึเรียกหาโอโซมัตสึว่า โอโซมัตสึนีซัง น่ารักมากค่ะ โมเอะพ้อยน์ พอเรียกหาไม่เจอก็แบบ บากะมัตนีซัง //ทุบโต๊ะรัวๆ โอ้ยน่ารักไปแล้วค่ะ  แล้วพอเจอ พี่ชายก็เล่นมุกใส่ว่าไม่ใช่โอโซมัตสึนีซัง แต่เป็น Slowมัตสึ หรือ โอโซ Pine มาเล่นคำอีกต่างหาก แต่อิจิมัตสึก็ยังจะเล่นตอบด้วยอีกต่างหาก! โอโซไพน์นีซัง <<<< โอ้ย พี่น้องคู่นี้ เราตายแล้วค่ะ จริง อิจิมัตสึมาตามพี่ชายนะคะ แต่พี่ชายบอกว่าไม่กลับมีครอบครัวแล้ว(!?)  ไปๆ มาๆ โอโซมัตสึก็อุ้มอิจิมัตสึ อุ้ม!? อุ้มแล้วพาวิ่งไปดูโพรงอาณาจักรใต้ดิน บ้าจริงๆ โอโซมัตสึนีซัง บ้าแบบปาฏิหาริย์….. และมีคนอยู่ใต้ดินจริงๆ และนีซังก็กลายเป็นพระราชา!? เพราะไปทำนายอากาศให้เขา แต่เป็นพระราชาที่โดนลอบสังหารบ่อยด้วย เอ๊ะ!? เป็นดราม่าซีดีที่ฟังแล้วเหนื่อยจริงๆ นะคะ เหนื่อยในความบ้าของนีซังจริงๆ นะคะ นีซังงอแงไม่ยอมกลับ อิจิมัตสึก็เลยบอกว่า ถ้านีซังจะตายที่นี้ละก็ ขอกินแฮมคัตสึของนีซังได้มั้ย? นีซังถึงได้บอกว่า เห๊?  อิจิมัตสึได้บอกว่าที่มาเนี่ย เพราะแม่ให้มาตามเพราะได้เวลาข้าวเย็นแล้ว ถ้านีซังจะตายแล้วละก็ ขอกินแฮมคัตสึของนีซังได้มั้ย? เท่านั้นแหละ โอโซมัตสึนีซังยอมกลับบ้านเลย….. บากะมัตสึนีซังจริงๆ….
– ชอบพาร์ทตรงนี้ที่อิจิมัตสึเรียกโอโซมัตสึนีซังได้น่ารักมาก แถมยังยอมเล่นตามน้ำกับนีซัง แล้วทุกครั้งที่บอกว่า กลับกันเถอะ นี่ก็แบบน่ารัก จริงๆ ก็กลับไปก่อนก็ได้แท้ แต่ก็พยายามเรียกกลับหลายครั้งมาก โมเอะพ้อยน์ ไหนจะตอนโดนอุ้มแล้วพาวิ่งไป มีการง่วงนอน เวลานอนต้องซบพี่ชายแน่ๆ กริ้ดด (มโนค่ะ) เฮ้อ เราฟังแล้วก็ โอโซอิจิ นี่ดีจริงๆ เราตายได้แล้วค่ะ

กับแผ่นนี้เราถือว่าคุ้มมากค่ะ คุ้มจริงๆ มีความสุขมากเลยค่ะ //พนมมือนอนตายในโลง
แผ่นหน้าเป็นโจโรมัตสึกับจูชิมัตสึทำงานในบาร์กระเทย ต้องบันเทิงแน่ๆ เลยค่ะ!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s