[065]งานจิบชาเสวนาประสาซานิวะ Touken Ranbu Meeting#01

wpid-p_20150524_095317.jpg

ไปงานแฟนมีตดาบมาค่ะ งานชื่อ “งานจิบชาเสวนาประสาซานิวะ” (ยาวได้ใจมากจริงๆ)  ตอนแรกไม่ได้คิดจะไปหรอก..แต่มีเพื่อน (@akitozan) ชวนก็เลยไปด้วยกัน เป็นงานที่มีแบบทดสอบความรู้เรื่องดาบนิดๆ หน่อยๆ ก่อนจะได้ไปด้วยค่ะ จำได้ว่าคำถามตอนแรกมันค่อนข้างยาก..

เอาเป็นว่าเราไม่ได้ทำคำถามรอบแรกนะคะ เราทำเป็นรอบเก็บตก รอบหลังนะคะ คำถามเลยง่ายขึ้นมาหน่อย(…)
งานจัดที่ร้าน Zen 100 baht japanese restaurant  อยู่แถวเอกมัย 12 เข้ามาในเอกมัยก็ลึกพอสมควรเลยค่ะ (เลยบิ๊กซีมาด้วยซ้ำ) เพราะงั้นเลยตัดสินใจขึ้นแท็กซี่เข้ามาดีกว่า ก็เป็นไปตามคาด มันลึกจริงๆ (ถ้าเดิน)  งานนี้เหมาทั้งร้านมาจัดเลยค่ะ ฟังดูแบบว่าเป็นงานสัมนากันเลยทีเดียว

ตอนลงทะเบียนหน้างานจะได้แผ่นป้ายตีดาบมานะคะ แล้วเราต้องขูดแถบเงิน เพื่อเราจะได้รู้ว่าได้ดาบอะไรออก 1.30 ค่ะ ค่ะ อาถรรพ์จริงๆ //น้ำตาจะไหล  แต่พอไปรับรางวัล ปรากฎว่าเราได้คิโยะจังค่ะ ส่วนของรางวัลเป็นลิป Tint สีแดงค่ะ สมกับเป็นคิโยะจังจริงๆ ด้วย!

โต๊ะที่เรานั่งเป็นโต๊ะคุริมิทสึทั้งโต๊ะค่ะ ทางงานมีให้ตั้งชื่อโต๊ะด้วยค่ะ ทุกคนสามารถคิดในใจว่าน่าจะเห็น “เจ้าสาวมังกร” ได้อย่างรวดเร็วมากเลยค่ะ (สมกับเป็นโต๊ะคุริมิทสึจริงๆ ฮา) กิจกรรมในงาน ก็มีการให้สร้างความทรงจำดาบจากตัวละครที่กำหนดและประโยคที่กำหนดค่ะ ให้จับกลุ่มกับโต๊ะข้างๆ ซึ่งโต๊ะข้างๆ เราเป็นซามอนจิแฟมิลี่ค่ะ ส่วนตัวกิจกรรมนี่เฮฮาดีค่ะ จากกิจกรรมต่อมาก็เป็นวิบากกรรมซานิวะ ทอยเต๋า จับกลุ่มเดิมค่ะ แบ่งเป็น 8 ทีม แข่งตอบคำถาม ซึ่งคำถามเคบิอิชินี่ยากจริงๆ มีบางกลุ่มดาบแตกหมดเพราะเคบิอิชิด้วยค่ะ กลุ่มเพื่อนบ้านเรือนเคียงนี่เอง ฟังดูสยองมาก เพราะงั้นทุกคนเลยภาวนาให้ทอยไม่ลงเคบิอิชิกันใหญ่เลยค่ะ โฮ แต่ถึงยังไงก็ทอยลงเคบิอยู่ดี (กรรม) ปรากฎว่าทั้งอีเว้นท์ กลุ่มทอยลงเคบิอิชิไป 3 ครั้ง แต่ก็ตอบได้ทุกครั้ง (ดวงล้วนๆ ) แต่ละคำถามนี่เฉือนเชือดกันมาก อาทิ ความทรงจำดาบไหนใช้เวลาสั้นสุด, ดาบไหนที่ใช้นักพากย์คนเดียวกัน ส่วนคำถามสุดท้ายที่จะเป็นปิดเกม เป็นการไล่ชื่อสำนักตีดาบที่มีในเกมมากกว่า 2 เล่มขึ้นไปค่ะ ต้องไล่ทุกชื่อดาบด้วยนะคะ (โหดหินตรงที่มีเวลากำหนด) แต่ก็ผ่านมาจนได้ ทุกคนในกลุ่มเก่งกันมากๆ เลยค่ะ รู้สึกตัวเองไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเท่าไรเลย (มาเปิดวิเกียตอนหลังอีกต่างหาก โฮ) สรุปก็เป็นกลุ่มที่ชนะได้ของรางวัลไปนะคะ เป็นพวกกุญแจอะคริลิคดาบ แบ่งกันในกลุ่มนะคะ เราได้ยามะตันมาค่ะ 5555 ตอนนี้ก็เอาใช้ห้อยกระเป๋าอยู่เลยค่ะ น่ารักดี

ยังไงก็เป็นกิจกรรมแฟนมีตติ้งที่สนุกมากเลยค่ะ ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมโต๊ะกับเราด้วยนะคะ (แอบเขินมากเลยค่ะ ไม่ค่อยพูด)
ขอบคุณสต๊าฟด้วยค่ะที่จัดกิจกรรมดีๆ ทุกคนในงานน่ารักมากเลยค่ะ ❤

ถ้ามีครั้งหน้าก็ไปค่ะ

ขอโทษด้วยนะคะที่อัพความประทับใจซะเลทเลย เพราะงั้นคงมีอะไรตกหล่น ยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ

wpid-p_20150524_164743.jpg

[เจ้าสาวมังกร]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s