[060]Movie.Feb.2015

movie.feb

รวมหนังที่ดูตอนเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ จริงๆ ช่วงนี้มีโปร K-paywave ดูหนังในโรงเครือ SF เหลือที่นั่งละ 80 บาทเองค่ะ

Imitation Game
หนังอัตชีวประวัติของผู้สร้างทูริ่งแมชชีน อันป็นฐานของคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันค่ะ
เซตติ้งหนังอยู่ในช่วงสงครามโลก ที่เยอรมันใช้การเข้ารหัสอินิกม่าในการส่งข้อความหากัน หน้าที่ของอลันทูริ่งกับนักวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์อื่นๆ ต้องหาทางเจาะรหัสอีนิกม่าตัวนี้ให้ได้ค่ะ
แต่ด้วยแนวคิดของอลันทูริ่ง มนุษย์ไม่สร้างรู้เซ็ตติ้งของเครื่องอินิกม่า เขาเลยมีไอเดียสร้างแมชชีนที่สามารถถอดรหัสนั้นๆ ออกมา แน่นอนว่า ไอเดียของเขาก็โดนขัดค้านจากหัวหน้า จากเพื่อนร่วมงาน ด้วยนิสัยส่วนตัวของอลันทูริ่งเองด้วย หนังเล่าเรื่อง 3 ช่วงวัยของอลันค่ะ วัยเด็ก วัยภาวะสงคราม และวัยช่วงจบสงคราม
อ่อ ประเด็นในเรื่องคืออลันทูริ่งเป็นเกย์ค่ะ หนังเลยพยายามเล่าเรื่องด้านใดๆ ไม่สุดไปซักทาง ส่วนตัวดูแล้วไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมเท่าไร แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดีสำหรับแฟนคลับพี่เบนนะคะ

The Theory of  Everything
หนังประวัติชีวิตของสตีเฟน ฮอว์คิง ผู้คิดค้นทฤษฎีหลุมดำขึ้นมา ด้วยความที่ตัวสตีเฟนยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน เขาได้ดูหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ทำให้เขาร้องไห้ ตัวหนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับสตีเฟนที่ได้เข้าไปศึกษาในมหาลัยอ๊อกซฟอร์ด และระหว่างนั้นเขาได้พบว่าตัวเองเป็นโรคเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม ทำให้ตัวเขามีชีวิตได้อีก 2 ปี เขาได้พบรักกับเจน ได้แต่งงานกัน หนังแสดงถึงชีวิตคู่ระหว่างสตีเฟนกับเจนเป็นหลัก และการดิ้นรนเอาชีวิตรอดของสตีเฟน การใช้ชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่าง ส่วนตัวเป็นหนังที่ชอบ ชอบฉากสตีเฟนปล่อยให้เจนจากไปค่ะ มันไม่ใช่การหย่าเพราะความเกลียดกัน แต่หย่าเพราะอยากให้ชีวิตต้องก้าวหน้าต่อไปค่ะ ฉากสุดท้ายก็ทำให้รู้ว่าสตีเฟนจริงๆ เองก็รักเจนมากเช่นกัน ชอบค่ะเรื่องนี้

Kingsman The Serect Service
แหวกแนวจากสองเรื่องบน เป็นหนังบู๊แอคชั่นมันสาดค่ะ ว่าด้วยเรื่องสายลับคิงส์แมนที่ไม่ขึ้นตรงกับองค์กรใดๆ อย่างที่บอกค่ะเป็นหนังบู๊ไม่ต้องคิดอะไร มีความอร่อยที่ชุดสูทค่ะ เป็นหนังที่สะท้อนถึงความคลกร้ายของชีวิตสายลับที่ไม่ได้เท่แบบเจมส์บอน ล้อเลียนเรื่องอื่นสารพัดเลยค่ะ ฉากที่ดูแล้วสะเทือนใจคือฉากในโบสถ์ที่เป็น Long Take ค่ะ เป็นการแสดงถึงการฆ่าแสนป่าเถื่อนและไร้สติของมนุษย์มากเลยค่ะ ส่วนฉากอื่นๆ ก็สนุกดีค่ะ ส่วนตัวก็ประทับใจกับมุกตลกร้ายในเรื่อง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s