[057]บันทึกการอ่าน 2014

เป็นบันทึกการอ่านหนังสือของปีที่ผานมาค่ะ ตั้งเป้าหมายว่าจะอ่านหนังสือให้ได้ 50 เล่ม
ตอนแรกคิดว่าจะอ่านไม่ทันไม่ครบแล้วซะอีก แต่สุดท้ายก็เฉียดฉิวไปค่ะ ทันพอดี 555
เรื่องในปีนี้ที่เราอ่านแล้วชอบก็มี

 • สะดุดรัก ท่านหญิงหนีโลก
 • Cop Craft
 • ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก
 • มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน

ส่วนหลังจากนี้เป็นความรู้สึกแต่ละเล่มที่อ่านนะคะ (ยาว)

2014  Book List [รวมรายการหนังสือที่อ่าน ไม่นับการ์ตูน]

 1. รักเร้นในโลกคู่ขนาน [Sputnik Sweetheart],  ฮารูกิ มูราคามิ – สนพ.กำมะหยี่ [นิยายแปล]
  เป็นนิยายแปลเรื่องแรกของปีนี้ที่ได้อ่าน ยอมรับว่าปีที่แล้วถล่มอ่าน Light Novel ไปมากมายเสียจนลืมไปว่านิยายแปลมีสำนวนแบบใด พอได้อ่านนิยายเล่มนี้ทำเอาต้องพลิกปีที่พิมพ์ออกมา ว่าสำนวนบางช่วงมันช่างโบราณได้ใจเหลือเกิน… เคยได้ข่าวคราวของนักเขียนท่านนี้บ้าง แต่ไม่เคยคิดจะหยิบมาอ่านเท่าใด แต่พอได้ลองอ่านเท่านั้นแหละ ยอมรับเลยว่าอ่านยากมาก แต่พอกลางเล่มเหมือนทิ้งดิ่งให้เราชวนอ่านต่อ พอถึงตอนจบเท่านั้นแหละ ปุ๊… มันจบได้แบบ ปุ๊..
  เนื้อหาเรื่องนี้คงไม่สามารถบอกเล่าได้ มันชวนสับสนไปหมดจรด ตั้งแต่ต้นถึงจบ รู้ว่าตัวผมเป็นผู้ชายที่อยากจะข้ามเส้น ไม่สิ ทุกตัวละครในหนังสือเล่มนี้พยายามจะข้ามเส้นเพื่อค้นหาความสุข? เพื่อที่หลุดพ้นจากคำว่าโดดเดี่ยว จะสุมิเระก็ดี หรือมิวเองก็ดี ทุกคนในเรื่องนี้มีความต้องการไปหมด อ่านแล้วรู้สึกมึนๆ มันเป็นนิยายที่แปลกจริงๆ นานแล้วที่ไม่ได้อ่านนิยายแปลก เริ่มต้นปีมาก็เจอนิยายแปลกเลย *หัวเราะ*
 2. Brothers Conflict #3, – สนพ. I’m book [นิยายแปล]
  เล่มต่อของซีรี่ย์นิยายโอโตเมะ เล่มนี้ก็ นัตสึเมะบทเยอะ โชว์หล่อโชว์เท่ด้วย อิโอริซังก็เริ่มมีบทแล้ว แอบมีดราม่าแฝงกับคานาเมะซัง เล่มนี้คานาเมะซังแแอบทำคะแนนแบบเงียบ ฟูโตะยังคงน่ารำคาญเหมือนเดิม บางครั้งก็รู้สึกว่ายูสึเกะนะโง่ แต่ก็น่ารัก แล้วก็การปรากฎของพี่น้องคนสุดท้าย คนที่ 4 ฮิคารุ ซึ่งเป็นกระเทย(..)
 3. โรงรับจำนำหมายเลข 8, Zita Law – สนพ.Nanmeebooks ANovel [นิยายแปล]
  รีเควสอยากอ่านนิยายรักหวานๆ ในทวิตเตอร์ได้น้องฝนสวยแนะนำเล่มนี้ โชคดีที่เซ็นทรัลบางนามีขาย
  เป็นเรื่องราวที่เขียนเรื่องย่อได้ดึงดูดมาก ปีแรกที่พิมพ์ของนิยายเรื่องนี้อยู่ที่ปี 2007.. 6 ปีที่แล้ว เจอปีที่เขียนนี่ปี 2000 14ปีที่แล้วเอง  จัดว่าเป็นนิยายเก่าพอดู เลย  ส่วนตัวนิยายเป็นแบบที่ดำเนินไปแบบเรียบๆ ชวนให้เราค่อยรู้จักกับตัวละคร โรงรับจำนำที่มีเถ้าแก่คอยดูแล แลกเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างให้กับมนุษย์ผู้มีความละโมบ เรื่องเขียนชวนให้เราหลงรักเถ้าแก่ ซึ่งก็หลงรักจริงๆ ในบางตอนอาจจะรำคาญอาจิงที่เป็นผู้ติดตามเถ้าแก่ แต่สุดท้ายก็กลับมาชอบเธอได้บ้าง(..) อ่านตอนท้ายแล้วรู้แบบว่า ความสุขของแต่ละคนคืออะไรกันแน่..
 4. คุณซาซามิ@ไม่พยายามหน่อยเหรอ 1, Akira, Zenshu [นิยายแปล]
  คุณซาซามิคือนีท คือพวกไม่ทำอะไรเลย ไม่กล้าเข้าสังคม แต่อย่างงั้นคุณซาซามิก็มีเป้าหมายในการเป็นนีท นั่นคือการจับตาพี่ชายของตัวเองที่เหมือนว่าจะมีพลังของเทพสูงสุดของญี่ปุ่น อามาเทราสุอยู่ในตัวนั้นเอง เปรียบได้เหมือนซึซึมิยาฮารุฮิ(?) นั่นเอง ตามตัวอนิเมมาก่อนหน้านี้แล้วเพราะว่ามีคนรู้จักทำซับอยู่ อนิเมของซาฟต์เชียวนะ!  โดยรวมก็เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่สนุกดีนะ เล่มนี้ชอบบทของยามาตะโนะโอโรจิ SNS สุดแล้ว อ่านแล้วขำพรืดตลอดกับในสิ่งที่สึรุกิพูด บ้าจริง ในอนิเมว่าฮาแล้วนะ แต่ทำไมในนิยายมันดูใส่มุกได้มากกว่า ส่วนตัวคิดว่าคงซื้อต่อแหละ หวังว่าคงไม่ออกปีละเล่ม.
 5. ดินเนอร์ลับฉบับเจ้าหญิง 4, คุโระ ยามาซากิ, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  เหมือนจะเป็นบทสรุปของกลุ่มเจ้าหญิงและเจ้าชายที่มีโชคชะตาแปลกๆ มาเวียนพบเจอ แต่กลับมีการเพิ่มตัวละครใหม่อย่างลูอิส เอียสขึ้นมา ทำให้เรื่องมีความซับซ้อนขึ้นไปอีก ไหนจะทารกที่จริงๆ แล้วเป็น — ที่เราก็เดาได้ตั้งแต่เล่ม 3 แต่ตัวเอกก็ไม่เฉลียวใจเลยซักนิด จนกระทั่งท้ายเล่ม 4 แต่สุดท้ายในที่สุด เหล่าบรรดาเจ้าชายและเจ้าหญิงก็จะได้แต่งงานกันเสียที และย้ายเข้าไปอยู่ ณ ป่าสีแดงได้แล้ว คงมีต่อแน่ๆ..
 6. บอนนี่ บล็องช์ จอมใจโจรสลัด 2, ไอ มิโดริคาวะ, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  อีก 1 เรื่องที่ถูกล่อลวงเพราะพระเอกปิดตาข้างเดียว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้บอดจริงๆ ติดไว้เท่ๆ ก็เหอะ แต่มันก็หล่ออยู่ดี เล่มนี้ฟาโด้ก็หล่อได้อีกจริงๆ ส่วนบอนนี่ก็น่ารักสุดๆ แต่ใครมันจะไปนึกว่าลัวร์เป็น…. แอบทำร้ายความฝันเล็กน้อย เหมือนบทนี้จะนำพาไปสู่ปัญหาระหว่างประเทศแล้ว สตรีศักสิทธ์แห่งโรลันจะครองความบริสุทธิ์ได้ไว้หรือเปล่า หวังว่าจะได้เห็นอะไรหวานๆ ระหว่างฟาโด้กับบอนนี่เพิ่มอีกเยอะๆ ให้ได้ฟินจนจิกหมอนอีกครั้งนะ
 7. เจ้าสาวของแวมไพร์ 2,ชิโนะ ไคตะ, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  ต่อจากเล่มแรกที่เป็นแวมไพร์ขี้กลัวอย่างอาฮารอนที่แอบชิงทำคะแนนไปแล้ว อาเดลที่บังเอิญเจอเรื่องซวยๆ ไม่ได้ตั้งใจหลายต่อหลายครั้ง และจบบทหลังๆ ด้วยความรู้สึก อ่าส์ ใครวะมาก… แถมท้ายด้วยตัวละครใหม่ 2 ตัว โมเสส ที่เป็นน้องชายอาฮารอนที่เป็นตัวละครออกแนวทำให้ขำได้ กับท่านอัศวินเอมส์ที่ความจริงแล้วนะ….  และเมื่อไรอาเดลจะได้เป็นเจ้าสาวซักที แฮ่กๆ..
 8. สะดุดรัก ท่านหญิงหนีโลก  1,  จิเสะ คิมูระ, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  เป็นเลิฟคอมเมดี้ที่แบบว่า…..โอ้ย มุกนี่มันอะไร นางเอกโรเก็ตสึน่ารักเกินไป ถึงจะหดหู่แต่ก็น่ารัก น่ารักมากๆ ด้วย ส่วนโซโคคุ..แค่ปิดตาข้างเดียวก็มีอำนาจเหนือเรามากพอแล้ว แต่นี่มัน นิสัยก็ไม่ไหวแล้ว โอ้ยแต่เรื่องนี้มันขำพรืด จนทำให้อ่านรัวจาก 3 ทุ่มจนตี 1 คู่พระนางเรื่องนี้มันน่ารักจริงๆ เมื่อไรจะรู้ใจตัวเองกันเสียที
 9. สะดุดรัก ท่านหญิงหนีโลก  2,  จิเสะ คิมูระ, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  มีคนกล่าวว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยสนุก แต่สำหรับมันสนุกมากเลย หรืออาจจะเพราะความรักที่มีให้คู่พระนางในเรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกประทับใจในเรื่องนี้สุดๆ เลย สำหรับเล่มนี้มีตัวละครใหม่โผล่มา 2 คน พอให้ดำเนินเรื่องหลักต่อไปได้ แน่นอน หลังจากอ่านเล่มนี้คิดยังไง ลาสบอสของเรื่องนี้คงจะต้องเป็นพี่ชายของนางเอกแน่ๆ แบบไม่ต้องสืบเลย สำหรับโจโฮที่ออกมา นี่มัน….เป็นตัวร้ายที่มีเสน่ห์ดีนะ ออกแนวตลกหน่อย แต่ชอบท่านแม่ทัพไรมาก นี่ตัวโจ๊กชัดๆ แต่เล่มหน้าโซโคคุจะทำยังไงต่อละ? ต้องไปดูตัวจริงงั้นเหรอ แล้วโรเก็ตสึละ? เมื่อไรจะออกเล่ม 3..
 10. Kagerou Daze 1, Jin, Zenshu [นิยายแปล]
  เอ..เป็นเรื่องที่ใน fanboi.ch สับกันแหลก และกำลังจะมีอนิเมโดยซาฟต์ (มีแฟนซาฟต์หลา่ยคนโอดมากที่จะต้องมาทำ) อ่านโดยไม่ได้รู้เรื่องนอกจากที่ไปนั่งฟัง CM ของแต่ละคนแบบเนิ่บๆ ประทับใจที่แมรี่(?) เสียงคานะ พอได้ลองอ่านนิยาย.. ก็โอเค ไม่ได้เลวร้ายเท่าที่ใน fanboi.ch แต่ก็ไม่ได้อยู่ในระดับที่จะทำให้เรารู้สึกว่าเมื่อไรเล่มต่อไปจะออก
  ชินทาโร่ : นีทขี้บ่น เอเน่: โอ้ย น่ารำคาญ โมโมะ: หน้าอก คาโนะ: เกรียน คิโดะ: เข้ม แมรี่: คานะพากย์เลยนะเว้ย!!
 11. ชูการ์แอปเปิ้ล แฟรี่เทล 1, มิริ มิคาว่า, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  …อวยฮิว เอ๊ยๆ ที่นี้ความรู้สึกหลังอ่านจบ ฮิวน่ารักมาก เป็นถึงท่านไวท์เคาน์เลยนะ.. เดี๋ยวนะ ตัวเอกเรื่องนี้คือแอน สาวน้อยวัย 15 ที่อยากเป็นช่างทำขนมน้ำตาลสีเงิน ก็ดี ความมุ่งมั่นโลกสวยของเธอในบางครั้งที่แอบทำให้อยากวางหนังสือทิ้ง แต่ด้วยพลังแห่งความรู้สึกที่ว่า เรื่องนี้มีการเหยียดเผ่าระหว่างมนุษย์กับภูต ทำให้เราดำเนินอ่านต่อไป จนเจอฮิว(..) แชลก็ดีนะ แต่ฮิวมันแซ่บมากกว่า  แต่เรื่องนี้ก็แอบพลิกท้ายตอนจบ ทำเอาอึ้งเบาๆ ใช่ได้เลย สมแล้วที่มีคนแนะนำให้อ่าน
 12. ชูการ์แอปเปิ้ล แฟรี่เทล 2, มิริ มิคาว่า, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  ความยากจนที่น่าสมเพชของแอนที่ทำให้เกือบปิดหนังสืออีกรอบ แต่ด้วยเพราะฮิวที่ทำตัวเป็นคนที่อยากเลี้ยงดูเด็ก (แม่งหมี) ขนาดนี้ทำให้เราแอบฟินเบาๆ แชลก็ยังไม่รู้ใจตัวเอง แต่ก็เริ่มเข้าใจว่าขาดแอนไม่ได้แล้วสินะ ส่วนท่านดยุดที่น่าสงสาร ที่มีอารมณ์เกรียวกราดใส่สาวน้อยแอนนะไม่ผิดหรอก มิสริล นายมันจะอยู่นิ่งๆ ไม่ก่อเรื่องบ้างได้มั้ยวะเนี่ย
 13. ชูการ์แอปเปิ้ล แฟรี่เทล 3, มิริ มิคาว่า, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  อ่านจบแล้วปวดใจมาก  แชลลลลลลลลลลลลล ถึงเราจะไม่ได้อวยนายแต่ก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับนายนะ ฮิวบทน้อยมากเล่มนี้ แอบเนืองๆ แต่ก็แอบสงสารแอนมาก ลึกๆ ในใจ ถ้าแอนผิดหวังก็คง..แย่ โถ สาวน้อยที่น่าสงสาร สังคมมนุษย์มันโหดเหี้ยมจริงๆ เป็นนิยายที่ควรจะใสๆ ฟุ้งๆ แต่ทำไมอ่านแล้วหนักมาก ยิ่งฉากที่แอนจะโดน โอ้ย แม่งลุ้นมาก จะร้องไห้แทน แชลก็นะ รู้ทั้งรู้ว่าอยากอยู่ด้วยกันแต่ทำไมทำตัวแบบนั้นละ เมื่อไรเล่ม 4 จะออก อร้าก
 14. Brothers Conflict #4, – สนพ. I’m book [นิยายแปล]
  จำไม่ค่อยได้แล้ว อ่านต่อเนื่องเกินไปหน่อย เฮ้อ จำได้แค่ว่ายูสึเกะน่ารัก และหนุ่มๆ คนอื่นก็พยายามไล่รุกนางเอกอย่างต่อเนื่อง พี่ฮิคารุจากไป พี่เคียวก็เล็งไว้เหรอ พี่มาซะก็ทำคะแนนได้เยี่ยมจริงๆ ส่วนซึบารุก็นะ แล้วก็แฝดสามาด้วยอีก มาครึ่งนึงของภาคแรกของเรื่องนี้แล้ว พยายามเข้านะสยาม
 15. Gundam U.C. #1 วันแห่งยูนิคอร์น (ภาคต้น) 
 16. Gundam U.C. #2 วันแห่งยูนิคอร์น (ภาคจบ), ฮารุโทชิ ฟุคุอิ Animag A-Plus [นิยายแปล]
  มันคือการขยายความ อนิเมถูกดัดแปลงมาจากนิยาย ด้วยความยาว 2 เล่ม = 1 ตอน ทำให้รู้สึกว่าตอนดูอนิเมมันช่างรวบรัดเสียจริง  บทบาทในนิยายนี่คือคาเดียสหล่อมาก หล่อจนแบบ อร้ากก กริ้ดดด ไม่น่าจะ **** เลย  เอาจริงแอบรู้สึกดีใจที่อ่านได้รายละเอียดมาก แต่จุดที่อยากติงคือการสะกดคำผิดๆ คงอาจจะเพราะรีบออกในงานหนังสือ? แต่หวังว่าเล่มหน้าคงไม่มีจุดที่สะกดผิดให้เห็น หรือเห็นน้อยกว่านี้
 17. Maoyu จอมมารจับคู่กู้โลก 1 จงเป็นของเราซะเถิด ผู้กล้าเอ๋ย, “ขอปฎิเสธ”, Touno Mamare, Dexpress
  มาโอยูเนี่ยรู้จักครั้งแรกจากการเป็นมังกะมาก่อน แล้วได้โอกาสมาอ่านนิยายแบบแปลไทยโดย Dex ยอมรับว่างงเปิดมาเป็นแบบ Dialog ในใจก็คิดว่านิยายแบบ Dialog ที่มีแต่บทพูดไม่มีบรรยายการกระทำใดๆ มันจะไปสนุกเหรอ พออ่านไปซักพัก พบว่ามันสนุกจริงๆ ทำให้เราสำนึกได้ว่าเรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ฝีมือคนเขียนมากๆ กับการเขียนแค่บทพูดแต่ทำให้เป็นเรื่องเป็นราวชวนน่าติดตามจริงๆ ถึงแม้ว่าเราจะแอบบ่นว่าอ่านยาก แต่พออ่านไปซักพักก็ชิน เพราะงั้นรออุดหนุนเล่มต่อแน่นอน แล้วก็เมื่อไรเล่ม 2 จะออก(..)
 18. สาวน้อยวรรณกรรม กับนางฟ้าผู้ต้องมลทิน (4), มิซึกิ โนมุระ, Zenshu
  เหี้ย เล่มนี้ก็ยังสามารถตบหน้าเราได้จังๆ เปิดตัวละครใหม่ ที่เหมือนจะมีจะมีบทบาทในเล่มต่อๆ ไป แต่ก็ไม่ใช่ ไม่สามารถบรรยายอะไรเกี่ยวกับเล่มนี้ได้มากกว่า แย่มาก ไม่ไหวแล้ว ลุ้นเว้ย ตกลงใครวะ เอ๊ย เอางี้เลยเหรอ เหี้ยจริงๆ …. ทั้งๆ ที่เป็นนิยายที่ดูสดใสแต่เนื้อเรื่องมันหม่นหมองเอามากๆ แต่ความอึดอัดยังสู้เมื่อตอนเล่ม 3 ไม่ค่อยได้ แต่จัดว่าอึดอัดอยู่ดี ถ้าเล่ม 4 คือกับดัก เล่ม 3 คือผลักตกบันไดซึ่งๆ หน้าเลยละกัน
 19. Edge of Tomorrow (All you need is kill), Hiroshi sakurazaka, Siam Inter Book
  นิยายที่ได้รับแรงบันดาลใจให้ไปสร้างหนัง แล้วมังกะลายเส้นอาจารย์โอบาตะอีกโอ้ย ตัวนิยายเขียนเมื่อตอนปี 2004 นับว่าเป็นนิยาย 10 ปีที่แล้ว เป็นอีกเรื่องที่จบแบบที่ยังผูกปมไว้อยู่ ไม่คลาย แต่ขมวดให้ตามต่อตามแบบฉบับที่หนังชอบทำกันชัดๆ ถ้าไม่เคยอ่านมังกะหรือดูหนังมาก่อน อาจจะอ่านแล้วว้าว แต่ในส่วนนี้คือหยุดอ่านมังกะตั้งแต่ตอน 13 ไปเลยมาอ่าน พบว่ามังกะถอดออกมาได้เป๊ะมาก เรียกว่าไม่มีที่ติเลยทีเดียว หลายๆ อย่างถูกเสริมให้เต็ม และหน้าสารบัญคือการสปอยที่ปวดท้องที่สุด *หัวเราะ* จัดว่าเป็นนิยายไซไฟที่อ่านแล้วสนุกใช้ได้เลย ตอนจบก็ช็อค.. แต่อ่านหลังจากสาวน้อยวรรณกรรม เลยยังไม่รู้สึกเหมือนโดนตบหน้าเท่าไร..
 20. Fate/Zero 2 ชุมนุมวีรชน, Urobuchi Gen, Dexpress
  เล่ม 2 ที่มีแนวโน้มว่าจะออกปีละเล่มชัด 6 เล่มเองนะ เล่มนี้ก็ยังทำให้รู้สึกว่าอนิเมถอดเรื่องของอุริวมาไม่ได้ครบถ้วนเท่าในนิยายเลย นิยายบรรยายอุริวได้โอเคไว้มากๆ แต่เอาจริงๆ ฉบับมังกะที่บงกชเอามาถอดจากนิยายได้ครบถ้วนจริงๆ เล่มนี้มีฉากที่กิลกาเมซคุยกับคิเรย์ด้วย  เป็นฉากที่ดูอนิเมทำได้ดีกว่า(?)อาจจะเพราะมีฉากสื่อถึงอะไรหลายๆ อย่าง และฉากถล่มตึกของคิริซึงุก็โอเคเลย หลายส่วนทดแทนตัวอนิเม และอนิเมก็ทดแทนในนิยายด้วย
 21. Cop Craft  มือปราบสองโลก 1, GATO Shouji, Zenshu
  บ้าจริง สนุก สนุกมากๆ สมกับที่บอร์ดโม่งแนะนำไว้ ถึงหน้าปกจะช่วยดูเหมือนสาวชาวเขา แต่เอาจริงมันมีอะไรที่แฝงในนั้นด้วย คือมันสนุกมาก จะเล่ายังไงไม่ให้สปอยดี ความน่าติดตามในแต่ละตัวอักษรระดับเหมือนเปิดทีวีแล้วเจอซีรี่ส์สืบสวนสอบสวนของฝรั่งแล้ว คดีมันชวนน่าติดตามมากจริงๆ ถึงเล่มแรกจะยาวเพราะต้องเกริ่นนำอะไรหลายๆ อย่างก็จริง แต่มันลื่นมาก ลื่นแบบอ่านเพลินๆ แปปๆ ก็อ้าว จบเล่มแล้วเหรอ โฮกฮาก นางเอกทีลาร์น่าน่ารักสุดๆ ส่วนพระเอกเคย์มาโทบะ นี่ก็เท่อ่ะ เรื่องนี้มันสนุกจริงๆ
 22. Cop Craft  มือปราบสองโลก 2, GATO Shouji, Zenshu
  เล่มนี้แบ่งเป็น 2 สองบท บทแรกนี่ลุ้นเอามาก เริ่มมีการเผยปมของการเชื่อมมิติของสองโลกเข้าไว้ด้วยกัน แต่เสียดายมันคือการผูกปมชัดๆ ทำให้เราคาใจกันต่อไป ส่วนบทที่ 2 นี่มันตลก นี่เอาตลกใช่มั้ยเนี่ย อ่านแล้วพรืด ขำสุดๆ ไม่ไหวแล้ว ทำให้เราได้รู้ว่ามาโทบะจริงๆ แล้วแกมันหมี แกมันไอ้หมี หมีเอ๊ย แต่อ่านแล้วฟินมากๆ ทีลาร์น่าทำไมน่ารักแบบนี้นะ ไม่ไหวแล้ว
 23. Cop Craft  มือปราบสองโลก 3, GATO Shouji, Zenshu
  อร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คดีเล่มนี้มัน อร้าก ไม่ได้หักมุมเท่าไรแต่มันช่วยให้กริดร้องได้จริงๆ ทำไม ทำไม ทำไมน่ารักแบบนี้ คู่นี้ เป็นเล่มที่ทำให้เราตัดสินใจอ่านเรื่องนี้ต่อเพราะคู่พระนางในเล่มแล้วนะ มันน่ารักระดับ MAX ทนไม่ได้แล้ว ทำไมเคย์ถึงได้ทำกับทีลาร์น่าแบบนี้ตอนเท้ายเล่ม ทำไมมม ส่วนนอร์เน่เธอช่างน่าสงสาร อื้อ อ่านแล้วสะเทือนขวัญ สะเทือนใจ อื้อออ ทำไมน่าสงสารแบบนี้ เป็นเรื่องที่รีบอ่านจริงๆ เพราะลุ้นตัวโก่งตลอดเลย เหนื่อย
 24. Fate/Zero 3 งานเลี้ยงของเหล่าราชา, Urobuchi Gen, Dexpress
  ความประทับใจในเล่มที่หาไม่ได้คือ คิเรย์เรียกไมยะกับไอริว่า “แม่หญิง” เหยดเข้ แม่งโบราณได้ใจมากคิเรย์ เป็นอาการที่อ่านแล้วต้องปิดหนังสือแปป เปิดมาอีกรอบ เอ๊ยยย แม่หญิงจริงๆ ด้วย เมิงหลุดมาจากยุคไหนวะ!! โอเค ความประทับใจอีกอย่างคือ ชอบที่นิยายบรรยายกิลกาเมซได้ดูคิโม่ยมาก คิโม่ยจนแบบ เหี้ยยย ทำไมมึงโม่ยโรคจิตได้ใจขนาดนี้เนี่ย อ่านเล่มนี้มีการทำคะแนนของคนชอบคู่ แลนเซอร์เซเบอร์ กิลกาเมซเซเบอร์ กันอย่างไม่หยุด ผลัดกันต่อยซ้ำเตะตัดขามากๆ ส่วนคิริซึงุตอนแสดงความอ่อนแอนี่โมเอ้ได้ใจแม่ยกมากเลย (^ q ^ ) แม่ยกอ่านแล้ว แฮ่กๆ //ทำมือหยับๆ  ส่วนเรื่องรินไปสืบคดีนี่เอาจริงๆ อนิเมทำออกมายืดตั้งตอนนึงแน่ะ แต่นิยายค่อดสั้น สั้นแบบ เอ๊ยจบแค่นี้เรอะ  โทคิโอมิกลายเป็นจอมเวทที่แบบว่าขี้กังวลจริงๆ นิยายแสดงให้เห็นมุมมองที่ไม่เห็นอนิเมได้เยี่ยมจริงๆ (แต่อนิเมก็ทำออกมาดีมากเลยนะ) เรียลลิตี้มาเบิลของไรเดอร์นิยายบรรยายได้เทพมาก เทพจริงๆ  ประทับใจในหลายๆ ส่วนอย่างบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าเล่มนี้ชอบ ใช้ได้เลย
 25. Quick Save&Load ปริศนาล่าท้าเวลา 1, Ayukawa Ayumu, Enter Light Novel
  สนุกอ่ะ ยอมรับเลยว่าสนุกกว่าที่คาดไว้เอง มีพลิกที่ทำให้แบบ อ้าว อ้าว อ้าว เอางี้จริงเหรอ รุ่นพี่โทคิว้าาาาาาา //(^q ^) \\ สาวแว่นบันไซมาก ไม่ไหวแล้ว รุ่นพี่แต่งงานกับผมเถอะนะครับ แงงง อ่านแล้วแบบ ความจริงแกเองสินะที่เป็นต้นเหตุความวุ่นวายแบบนี้ ถ้าวันนั้นทำแบบนั้น เรื่องแบบนี้ก็จะไม่เกิด อื้ออ
 26. มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน 1, Fujino Omori, Zenshu
  – สนุกค่ะ! เป็นเรื่องที่หยิบมาอ่านแค่แบบบทสองบทเดี๋ยวกลับไปทำงานต่อ ปรากฎว่าต้องอ่านยาวจนจบเล่มเลย
  – เซตติ้งโลกนี้สุดยอดมากเลยค่ะ ประทับใจมาก เกี่ยวกับสเตตัสของนักผจญภัย
  – ท่านเทพเรื่องนี้น่ารักหมดทุกคนเลยค่ะ เกลียดใครไม่ลงหรอกนะ
  – เบลคุง ผมขาว ตาสีแดงด้วยค่ะ สเปคหนุ่มยอดนิยม!
  – อายส์จังก็ผมทอง ตาสีทองด้วยเหอะ ไม่ไหวแล้ว
  – ถ้าไปอยู่ในโลกดันมาจิแล้วละก็ จะพุ่งไปสมัครเข้าแฟมิลี่ของท่านมิอาคทันทีค่ะ
 27. Death Need Round 1,  Asakura, Zenshu
  – THIS IS FOOD PORN NOVEL!
  – also about Gun Otaku! ข้อมูลปืนแน่มาก
  – สนุกนะ แต่ยังไม่สุดเท่า Cop Craft หวังว่าคนเขียนจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ให้ได้ระดับเดียวกัน แนวเรื่องใช้ได้เลย
  – สัส หน้าปกแม่งสดใสชิบหาย ข้างในแม่งไรวะ มาก
 28. ตัวฉันกับวันสิ้นโลก 1 – Jinrui wa suitai shimashita, Romeo Tanaka, Zenshu
  ดูตัวอนิเมจบเลยมานั่งอ่านนิยายพบว่า อนิเมทำออกมาได้ดีมากๆ ไม่ใช่ว่านิยายเขียนไม่ดีหรอกนะคะ นิยายก็เขียนได้สนุก สนุกในแบบที่ต้องหัวเราะหึหึ กับการกระทำของ”ฉัน” มาก
  ความน่าอดสูและอนาถขี้เกียจที่มีมากเกินไปของตัวฉันมันทำให้รู้สึกสมเพชจริงๆ ค่ะ ยิ่งกว่านี้ความคิดของเหล่ามนุษย์ยุคใหม่นี่มันอะไรกัน… เรื่องนี้เพี้ยนจริงๆ ค่ะ ถึงเพี้ยนแต่ก็ยังสนุก ถ้าให้เทียบแล้วเรื่องนี้เหมือนน้ำอัดลมเลย มีรสซ่าๆ จากคำพูดกัดมนุษย์เราๆ นี้แหละ แต่หวานอมยิ้มจากการกระทำหลายๆ อย่างการแปล – หลังจากที่โม่งสับ Z ว่าแปลเรื่องไหนเหมือนวัดดวง ค่ะ เรื่องนี้ผลออกมาว่า แปลดีมากๆ เลยค่ะ ใครคิดจะซื้อวางใจได้เลยนะคะ มีจุดพิมพ์ผิดเล็กน้อยมาก
 29. Fate/Zero 4 เหล่าผู้ร่วงหล่น, Urobuchi Gen, Dexpress
  จุดเริ่มต้นความพังของเรื่องมันเริ่มจากเล่มนี้นี่เอง
  เป็นเล่มที่เป็นแบ่งรอยต่ออนิเม 2 ซีซันค่ะเล่มนี้เป็นกระทืบรุมกินโต๊ะแคสเตอร์ร่างไคจู และฉากวิมานะของกิลกาเมซที่ยังไม่สามารถหยุดความโม่ยผ่านตัวอักษรใส่เซเบอร์รัวๆ จนอ่านแล้วก็อยากให้มันเป็นพระเอก เรื่องความกังวลใจของคิเรย์ที่ปรึกษาเพื่อนสาวกิลเกี่ยวกับความสนใจที่มีแต่คิริ ซึ่งอ่านมุมมองของคิริกับคิเรย์แล้วจะพบว่าแม่งโซเกย์มาก ตามนั้นบทสุดท้าย แลนเซอร์สุดหล่อดวงอาภัพชะตากรรมที่ทรอม่าของคลาสนี้ และอุดมคติที่ไม่มีวันเป็นไปได้ของป่าคิริ
 30. เจ้าสาวของแวมไพร์ 3,ชิโนะ ไคตะ, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  เล่มสุดท้ายแล้วค่ะ เข้าใจว่ามีการเปิดปมหลายๆ อย่างแต่มีการคลายปมในทีเดียวเล่มสุดท้าย ตอนอ่านก็ทำให้เกิดอาการช็อคเบาๆ ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ดีถึงขั้นจะไปแนะนำให้คนอื่นอ่่านเท่าไร ชอบอาฮารอนที่กลายเป็นแวมไพร์แบบสมบูรณ์แบบสุดๆ เลยค่ะ ตัวละครในเรื่องเพิ่มมาอีก 4-5 คน จนเหมือนตามไม่ทันแบบ เอ๊ๆ เอ๊ะๆ ยังไม่ทันตั้งตัวก็จบไปเสียแล้วนะคะ ( .  . )
 31. ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก 1, ทาโร่ ทัตสึโนโกะ, Animag A-Plus [นิยายแปล]
 32. ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก 2, ทาโร่ ทัตสึโนโกะ, Animag A-Plus [นิยายแปล]
 33. ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก 3, ทาโร่ ทัตสึโนโกะ, Animag A-Plus [นิยายแปล]
 34. ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก 4, ทาโร่ ทัตสึโนโกะ, Animag A-Plus [นิยายแปล]
 35. ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก 5, ทาโร่ ทัตสึโนโกะ, Animag A-Plus [นิยายแปล]
  เพราะอ่านรวดเดียว 5 เล่มค่ะเลยขอรีวิวรวดเดียวจบเลยดีกว่า หึหึ เรียกว่าเป็นนิยายที่อ่านสนุกมาก ถ้าอ่านแล้วเข้าใจระบบกิฟท์เกมของเรื่อง เซตติ้งสวนกล่องทำออกมาสนุกมาก จนอยากเอามาตั้งเป็นคอมมูเล่นเลยทีเดียวแหละ เอาจริงๆ เรื่องนี้พระเอกแกรี่สตูมาก ต่อยบีมคำสาปแตก เตะสายลมแห่งความตายกระจาย ระดับหมัดเดียวต่อยมังกรตายงี้ แต่เรื่องไม่ได้ทำความแกรี่สตูของพระเอกน่าเบื่อ กลับทำให้รู้สึกว่า ฮึ่ย มันสนุก ถึงพระเอกจะแกรี่สตูแต่ก็มีคนเหนือกว่าที่กำลังพัฒนาเข้ามาอีก ยิ่งตอนช่วงจบเล่ม 4 อะไรๆ หลายอย่างได้มีการผูกปมเอาไว้อย่างสนุกมาก เล่ม 5 เป็นการพักผ่อนที่การขมวดปมเข้ามา และเปิดตัวตัวละครหลายคนที่เป็นช่องทางไปอีกต่างหาก โอ้ย เป็นไลท์โนเวลาที่สนุกจริงๆ เรียกได้ว่าซื้อมาไม่เสียดายเงินเลย สนุกมาก
 36. บิเบลีย – บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ #1, เอน มิคามิ, Animag A-Book [นิยายแปล]
  ก่อนอื่นขอชมคนแปลมากเลยค่ะ เป็นการแปลที่ลื่นไหลมาก ไม่มีสะดุด และไม่มีคำผิดเลยซักคำ รู้สึกดีที่ได้อ่านอะไรแบบนี้มากเลยค่ะ
  ส่วนตัวเนื้อเรื่องเป็นแนวที่ชอบ เป็นแนวเรียบง่ายแต่แฝงด้วยปมบางอย่างเล็กๆ น้อยๆ และตอนสุดท้ายทำให้รู้สึกตื่นเต้นตามอารมณ์ของตัวละคร เรื่องที่ชอบที่สุดคือหนังสือตรรกศาสตร์ค่ะ เป็นตอนที่สั้นๆ แต่อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจสุดๆ
  หลังจากอ่านจบถึงกับต้องไปนั่งเรียงหนังสือที่ชั้นหนังสือที่บ้านเลยค่ะ นั่งจับหนังสือแต่ละเล่มของตัวเอง คิดถึงตอนที่ได้มา ตอนที่นั่งอ่านรู้สึกยังไง
  นิยายเรื่องนี้อ่านแล้วทำให้รู้สึกรักหนังสือที่บ้านตัวเองมากขึ้นจริงๆ
  ถ้าให้คะแนนคงให้เต็มค่ะ เป็นแนวที่ถูกจริตมาก ภาษาที่ใช้ก็ชอบเอามากๆ
  เมื่อไรเล่มต่อจะออก(..)
 37. บุปผาคู่บัลลังก์: จุดเริ่มต้นของสายลม, Sai YUKINO, บงกช [นิยายแปล]
  เคยดูฉบับอนิเมแบบผ่านๆ ค่ะ ไม่จบด้วย 555 เลยมาลุยฉบับนิยายน่าจะเวิร์กกว่า ปรากฎว่าดีกว่าจริงๆ ค่ะ ชอบริวกิมาก ริวกิน่ารักเอามากๆ เลยค่ะ เซรันก็ดี แต่ริวกิน่ารักก เชียร์ให้ชูเรคู่กับริวกิ อ้อ เรืื่องนี้เป็นนิยายพีเรียดแฟนตาซีจีนนะคะ มันเลยออกแนวตลกๆ หน่อย อื้อๆ ส่วนตัวก็รออ่านต่อนนะคะ ชอบ ไม่มีสาระอะไรจริงๆ นอกจากอวยผู้ชายสเตตัสนี้ 555
 38. บุปผาคู่บัลลังค์: สัญญาทองคำ, Sai YUKINO, บงกช [นิยายแปล]
  อะไรนะ พวกตระกูลโคนี่เป็นพวกติดหลานติดลูกสาวกันหมดเลยเหรอ นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญซักหน่อย อร้ากก เล่มนี้ริวกิทำคะแนนได้โหดเหี้ยมมาก แต่เจ้ากรมคลังนี่ก็ร้ายกาจ //ลูบเครา นิยายเรื่องนี้ดีจริง อวยริวกิ
 39. บุปผาคู่บัลลังค์: บุปผาบานสะพรั่งในวังม่วง, Sai YUKINO, บงกช [นิยายแปล]
  ภาคนี้เป็นภาคที่ชูเรสอบเข้าไปทำงานในวังหลวงค่ะ อ่านตอนแรกๆ แล้วอึดอัดมากเลย แบบ อื้อ อะไรกันนน โดนกลั่นแกล้งเหรอ แต่ก็เดาทางได้ง่ายจริงๆ ว่าใครเป็นตัวร้าย แต่มันสนุกตรงที่สามารถดึงเอาตัวประกอบออกมาเด่นได้ แบบเจ้ากรมคลังโค้วคิจินหรือโคเรชิน แถมยังเปิดตัวอำนาจตระกูลโคออกมาด้วยอีกต่างหาก อีกอย่าง ริวกิคงปวดใจน่าดูที่ส่งชูเรไปมณฑลซา โอ้ยๆ แต่ตอนริวกิสารภาาพรักกับชูเรนี่คือน้ำตาจะไหล ทำไมน่ารักแบบนี้ อวย อวย อวยค่ะ อวยริวกิตลอดไปเลยค่ะ
 40. บุปผาคู่บัลลังค์: ความคิดถึงสู่มณฑลซาที่ห่างไกล, Sai YUKINO, บงกช [นิยายแปล]
  เป็นเล่มที่เปิดตัวร้ายอย่างแท้จริงที่เห็นได้ชัดเลยค่ะ ซาซาคุจุนนี่มาเหนือมาก เลวร้าย แต่หล่อ แถมยังรุกหนัก รุกแบบตั้งใจกว่าริวกิเสียอีก เป็นตอนที่อ่านแล้ว แอบเทใจไปหาทางเซรันเบาๆ แต่ถึงยังไงริวกิก็ยังน่ารักอยู่ดีนะแหละ โอ้ย ยิ่งตอนที่บอกว่าเราเป็นฮ้องเต้แล้วนะ มันน่ารักมาก น่ารักจริงๆ โฮๆ ยังไงก็สู้เข้านะ ชูเร ต้องริวกิชูเรสิ อื้อๆ
 41. บุปผาคู่บัลลังค์: งานเลี้ยงแห่งจันทราสีดำ, Sai YUKINO, บงกช [นิยายแปล]
  เล่มต่อจากความคิดถึงสู่มณฑลซาที่ห่างไกล ซาซาคุจุนนี่มันร้ายกาจมากเลยค่ะ เดิมพันด้วยน้ำเปล่ากับชาลู๋กัน คิดว่าเป็นหนุ่มหน้าสวยแล้วทำได้ทุกอย่างเหรอ ก็ทำได้จริงๆ แหละ แอบเห็นเซรันดาร์กไซด์เบาๆ นี่เอามาเทียบกับริวกิแล้วแบบ ริวกิดูโมเอ้คาวาอี้ขึ้นจริงๆ นะคะ ฮะเฮือกกก แต่เล่มนี้ก็จบแบบแฮปปี้เอนด์ ผิดกับเล่มที่แล้วจริงๆ แต่อุปสรรคปวงๆ ของเล่มนี่สุดๆ แต่ชอบรันรินเรน แต่สุดท้ายก็อวยริวกิค่ะ!
 42. บุปผาคู่บัลลังค์: แดงชาดผสานแดงเลือดนก, Sai YUKINO, บงกช [นิยายแปล]
  มันคือไกเดนที่ตลกมากค่ะ ชอบทุกบทเลย ทั้งบทปราบผี บทก่อนจะเข้าสอบ บทตอนเยี่ยมไข้ หรือจะบทเจ้าหญิงกุหลาบก็ชอบหมดเลย อ่านแล้วทำให้รักริวกิมากขึ้นอีก ทำให้รู้สึกว่าตระกูลโคช่างอบอุ่นเหลือเกิน อ่านแล้วทำให้รู้ว่าพวกตาแก่พวกนั้นมันเซียนนี่หว่า สนุกๆ สนุกมากๆ เลย อยากอ่านภาคไกเดนแบบนี้ตลอดไปจริงๆ //เหม่อ
 43. ชูการ์แอปเปิ้ล แฟรี่เทล 4, มิริ มิคาว่า, Animag G-Plus [นิยายแปล]
  ฮิวค่ะ ฮิววว อวยยฮิว อะไรนะมีออกแค่ 4-5 หน้า โอเค ยังไงก็อวยฮิว(…)
  แอนก็ยังรันทดเหมือนเดิม แต่เรื่องนี้มันคือวิกฤตมาก แต่ก็ไมเท่าเล่มที่แล้วหรอก อ่านได้เรื่อยๆ เหมือนเดิม ในที่สุด แอนก็ได้สิ่งที่เรียกว่า “บ้าน” เสียที ลุ้นมาแทบตาย
 44. รอยยิ้มของเจ้าหญิงอัญมณี, Kotoha Motomiya, Animag G-Plus
  เล่มเดียวจบ เลยไ่ม่ค่อยหวังอะไรมาก แต่ก็สนุกไม่แพ้ซีรี่ส์ยาวๆ อะไรที่เดาแอบมีเขว้บ้างอะไรบ้าง ส่วนตัวนางเอกเป็นคนสู้คนดี แต่ออกจะน่ารำคาญไปนิ๊ด ส่วนพระเอกและเพื่อนเหรอ อืม นั่นแหละ… อืม So GAY ทำไมบางครั้งมันเกย์จังเลยว่ะ เอาเหอะ..//กุมหน้า รู้สึกผิด แต่ไม่อินกับคู่พระนางเท่าไรแหะ ส่วนตัวชอบเพื่อนพระเอก หึหึ
 45. สึคุโมะโด ร้านวัตถุโบราณพิศวง 1, Akihiko Odo, Enter Light Novel
  ขอเล่าเป็นตอนๆ เพราะเป็นนิยายที่รวมตอนสั้นๆ ไว้
  ความบังเอิญ: ชอบนิยามของตอนนี้มาก เมื่อไรที่ความบังเอิญถูกตั้งใจให้ทำ มันจะไม่ใช่ความบังเอิญอีกต่อไป แต่มันเป็นความจงใจต่างหากละ แนวคิดที่ใช้เพนดูลัมแกว่งนี่ชอบอ่ะ ส่วนตัวชอบเพนดูลัมอยู่แล้ว
  รูปปั้น: เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดในเล่มนี้ ชอบการเล่าเรื่อง ชอบที่แสดงถึงความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ได้ดี แต่ก็ไม่มากที่สุดแหละ(เรื่องมากเอง) ส่วนตัวก็ยังประทับใจมุกที่ใช้ในตอนนี้
  การจำและการจดบันทึก: เศร้าเกิน.. //ไม่ได้บีบอารมณ์นะ แต่รู้สึกอ่านตอนเฟลแล้วมันพาดิ่งไปพอสมควร..
  ของขวัญ: เซอวิสไทม์
 46. สึคุโมะโด ร้านวัตถุโบราณพิศวง 2, Akihiko Odo, Enter Light Novel
  เป็นเล่มที่เปิดเรื่องมาหนัก เข้าขั้นหนักมากเลยค่ะ เรื่องกระจกเป็นเรื่องอ่านแล้วบาดใจมาก
  แล้วเรื่องที่สองเป็นเรื่องของตัวตนอ่านแล้วสะเทือนใจไม่น้อย จบลงด้วยการสูญเสีย
  ส่วนเรื่องสุดท้ายเป็นการบริบทที่เปิดปมของซากิ ทำให้อยากรู้ว่าซากิจริงๆ แล้วเป็นอะไรกันแน่
  บทที่ 4 เป็นบทเซอวิสไทม์ของคู่นี้ค่ะ คู่พระนางเรื่องนี้ยังไงก็น่ารักจริงๆ
 47. สึคุโมะโด ร้านวัตถุโบราณพิศวง 3, Akihiko Odo, Enter Light Novel
  เล่มนี้มีความประทับใจระดับอ่านยมฑูตสีขาวเลยค่ะ หีบเป็นเรื่องลุ้น และจบแบบหักมุม เดาไม่ถูกเลย
  มันจบแบบดีงามค่ะ และมันก็สวยงามมากๆ ด้วย ส่วนหุ่นเป็นเรื่องที่ซาบซึ้งมากค่ะ ร้องไห้เลย ถ้าอ่านคนเดียวไม่ได้อ่านในที่สาธารณะเราต้องร้องไห้แน่ๆ  เป็นความรักที่ขมขื่น ทั้งๆ ที่อยากสมหวัง แต่มันก็นั่นแหละ
  เรื่องที่จบปวดที่สุดคือ ความฝัน เพราะฉันอ่อนแอเลยขออยู่ในโลกแห่งความฝันดีกว่า ป็นเรื่องที่สื่อว่าคนเราทุกคนไม่ได้เข้มแข็ง ความอ่อนแอของตัวเอก การหนีจากความจริง ไม่ตื่นเลยน่าจะดีกว่า เพราะโลกแห่งความจริงมันเจ็บปวดเกินไป..ตอน 4 เป็นอะไรที่ฟินค่ะ ฟิน โฮฮฮฮ
 48. สึคุโมะโด ร้านวัตถุโบราณพิศวง 4, Akihiko Odo, Enter Light Novel
  ตัวตน:  แสงกับเงา เรื่องนี้ก็จบเศร้าเหมือนกันเลยค่ะ..
  การพนัน: เสียงของหัวใจ อ่า เป็นแอนทีคที่เราอยากได้มากค่ะ กับการแอบอยากรู้ที่คนอื่นคิดเนี่ย มันดูน่าสนุกเนอะ แต่เอามาใช้แบบการพนันมันก็ออกจะเกินไปหน่อยนะแหละ สุดท้ายก็จบดีค่ะ
  นิ้วก้อย: แสบค่ะ แสบ เป็นตอนที่กลับมาอ่านหลายรอบมาก มันแสบจริงๆ 5555 จะเป็นเพื่อนกันตลอดไปนะ
  ความลับ: น่ารักค่ะ มุ้งมิ้งมากคู่นี้ พับพ่าสิ โอ้ย ฟิน…
 49. รักต้องฆ่า, Yusuke Kishi, Siam inter book
  ยิมมาจาก Nighty ค่ะ เป็นงานของคนแต่งชินเซไกโยริค่ะ นี่เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่วางแผนพ่อเลี้ยงตัวเองเพื่อปกป้องครอบครัว การวางแผนฆ่าที่ตอนแรกอาจจะอ่านแล้วหงุดหงิดซักหน่อย แต่หลังๆ เราจะค่อยๆ คล้อยตามตัวเอกเขาไปค่ะ ถึงเหตุผลว่าทำไมต้องฆ่า เพื่อแต่ว่าแผนการจะสำเร็จมั้ยนะสิ ทุกครั้งที่อ่านแล้วลุ้นมากเลยค่ะ ถึงขนาดที่ต้องหยุดอ่านเป็นช่วงๆ
  ตอนจบก็พุ่งทะยานไปเลยย
 50. สึคุโมะโด ร้านวัตถุโบราณพิศวง 5, Akihiko Odo, Enter Light Novel
  โชคลาภ: เรื่องของคนไม่รุ้จักพอค่ะ ปรากฎปริศนาตัวละครใหม่ 2 ตัว เนิบๆ ดีเรื่องนี้..
  ความหวัง: นีมันทรมานมากเลยค่ะ ความรักนี่มันอภินิหารมหัศจรรย์จริงๆ นะคะ อื้อออ อ่านแล้วแบบ อื้อออ
  ถ้อยคำ: เป็นครั้งแรกที่เรื่องนี้มีตอนต่อค่ะ ต้องอ่านความหวังก่อนแล้วมาอ่านถ้อยคำ อันนี้เดาไม่ถูกจริงๆ แต่เป็นการตีความมุมมองความรักที่อยู่ในความจริง แอนทีคเรื่องนี้มัน โอ้วว
  ใจจริง: เซอวิสไทม์ที่ฟินจิกหมอนค่ะ 55555
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s